Tìm hiểu bệnh ung thư hạch

Tìm hiểu bệnh ung thư hạch

Triệu chứng của ung thư hạch thường là những hạch ẩn, khó quan sát, nhưng nếu phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời thì tỷ lệ sống sót là rất cao.

Để giúp các bạn có thêm tâm hiểu biết về căn bệnh ung thư hạch xương này thì các bạn hãy tham khảo những thông tin ngay dưới đây nhé!

1.Khái niệm

Ung thư hạch là sự tăng trưởng các khối u trong các mô bạch huyết, các cơ cơ quan, những nơi dễ bị tổn thương nhất.

2. Các triệu chứng của bệnh ung thư hạch xương

– Nổi hạch:

Một hoặc nhiều hạch tại cổ, nách hoặc bẹn phình to lên nhưng không đau. Hạch Lymphô to lên có thể là dấu hiệu của bệnh lý ác tính nhưng lại thường gặp khi có tình trạng viêm nhiễm hoặc có các rối loạn lành tính khác. 2/3 các trường hợp hạch to không có nguyên nhân rõ ràng hoặc chỉ do bệnh lý đường hô hấp trên.

– Sụt cân.

– Sốt, các cơn sốt trở lại thường xuyên và kéo dài

– Ho, khó thở hoặc đau ngực.

– Mệt mỏi, suy kiệt kéo dài

– Vùng bụng đau, phình ra hoặc cảm giác đầy bụng.

– Tuyến bạch huyết sưng lên

– Đổ mồ hôi đêm

– Mất cảm giác ngon miệng

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng: bất cứ ai có những triệu chứng lâm sàng kể trên mà không mất đi sau 2 tuần, phải đến khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và điều trị.

Ung thư hạch xương là gì?

3. Các biểu hiện của bệnh ung thư hạch xương

+ Triệu chứng toàn thân

Ung thư hạch xuất hiện các triệu chứng như sốt, ngứa, ra mồ hôi trộm và sụt cân vào thời điểm trước khi hạch sưng to hoặc cùng lúc hạch sưng to.

Nếu như không rõ nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng trên, có thể tiến hành xét nghiệm máu thông thường để kiểm tra ung thư hạch.

+ Hạch bạch huyết sưng to

Đây là triệu chứng điển hình nhất của ung thư hạch, khối u không có cảm giác đau, sưng dần lên, bề mặt nhẵn, khi sờ vào giống như quả bóng bàn hoặc giống như phần cứng ở chóp mũi.

Biểu hiện thường thấy nhất là hạch sưng to ở phần cổ và phần xương thượng đòn. Khi hạch bạch huyết sưng to, có thể tiến hành làm sinh thiết.

Thường chọn các hạch bạch huyết ở dưới cổ hoặc phần nách. Đây là phương pháp kiểm tra không thể thiếu trong chẩn đoán ung thư hạch.

+ Biến đổi làn da

Những bệnh nhân ung thư hạch sẽ có một loạt các biểu hiện về da như ban đỏ, mụn nước, mưng mủ… Những bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn cuối khả năng miễn dịch giảm, nên da bị nhiễm trùng thường lở loét, tiết dịch.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Theo doisongkhoe.com